Nhân kỷ niệm lần thứ 71 Cách mạng tháng Tám (19/8)  và Quốc Khánh 2/9, tối ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Li Kin Xâng, cùng hàng trăm khách mời là quan chức các Bộ, Ngành của Triều Tiên, đại diện cơ quan ngoại giao đoàn của các nước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại biện lâm thời Phạm Hữu Giao đã tóm tắt ý nghĩa lịch sử của cuộc Cách mạng tháng Tám và ngày Độc lập của dân tộc, điểm lại những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được 71 năm qua trong công cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước và công cuộc Đổi mới hơn 30 năm qua của đất nước.

Đại biện Phạm Hữu Giao nhấn mạnh tới kết quả thành công của Đại hội  Đảng toàn quốc lần thứ XII của Việt Nam và định hướng chiến lược về đối ngoại của Đại hội, cụ thể hóa quyết tâm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Nhân dịp này, Đại biện lâm thời Phạm Hữu Giao cũng điểm lại mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Triều Tiên trong 66 năm qua, khẳng định đây là mối quan hệ được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành gây dựng và vun đắp.

Phát biểu đáp từ, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Li Kin Xâng đã gửi lời chúc mừng tới nhân dân Việt Nam nhân ngày Lễ Quốc khánh, ca ngợi và đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, cũng như đóng góp cho hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.

Thay mặt Bộ Ngoại giao Triều Tiên Thứ trưởng Ngoại giao Li Kin Xâng cũng bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp và phồn thịnh.

Tại buổi lễ, khách mời được tham quan khu trưng bày các loại ấn phẩm, sách ảnh giới thiệu về Việt Nam, thành tựu 30 năm đổi mới, chủ quyền biển đảo tổ quốc, xem cùng thưởng thức các món ăn ẩm thực truyền thống Việt. 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​