Ngày 2/2/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên đã tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 67 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Triều Tiên (31/01/1950 – 31/01/2017).

Cục trưởng Cục Châu á-Châu Đại Dương, Pắc Chông Hác, lãnh đạo và cán bộ cùng toàn thể cán bộ ngoại giao Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên đã tham dự.

Phát biểu tại chiêu đãi, Đại sứ Phạm Việt Hùng đã nêu lại truyền thống tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành đích thân gây dựng và vun đắp, hy vọng tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển phù hợp với tình hình mới, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước, góp phần vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trong lời đáp từ, Cục trưởng Pắc Chông hác bày tỏ vui mừng trong 67 năm qua, quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống Triều Tiên – Việt Nam luôn được củng cố và phát triển dưới sự quan tâm sâu sắc của các vị lãnh đạo cấp cao hai nước. Cục trưởng khẳng định lập trường nhất quán của Đảng, Chính phủ và nhân dân Triều Tiên là không ngừng tăng cường và phát triển quan hệ truyền thống với Việt nam.​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​