Trong 4 ngày, từ ngày 5-8/9, Hội chợ Thương mại Quốc tế mùa Thu Bình Nhưỡng lần thứ 12 đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Công ty Triển lãm Quốc tế Triều Tiên (thuộc Bộ Kinh tế Đối ngoại). Buổi Lễ khai mạc có sự tham gia của Phó Thủ tướng Ri Ryong Nam, Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại Kim Yong Je, các cán bộ lĩnh vực kinh tế, các đại diện một số doanh nghiệp của các nước tham gia hội chợ, đại diện các Cơ quan đối ngoại, Tổ chức Quốc tế tại Bình Nhưỡng.

Hội chợ mùa thu năm nay có sự tham gia của khoảng 280 doanh nghiệp nội địa và nước ngoài (số lượng nhiều hơn so với Hội chợ mùa Xuân vừa được tổ chức tháng 5 năm nay), tham gia trưng bày các mặt hàng: đồ điện tử, cơ khí, vật liệu xây dựng, vận tải, y dược, nông nghiệp, công nghiệp nhẹ, thực phẩm, nước giải khát, đồ dùng gia đình. Các doanh nghiệp nước ngoài chiếm phần lớn là Trung Quốc (Đan Đông, Liêu Ninh, Quảng Đông, Thượng Hải, Nam Ninh), tiếp theo là các doanh nghiệp đến từ Xing-ga-po, Malaysia, Thái, In-đô-nê-xi-a, I-ran, Mông Cổ, Cuba, Ý, Đức.

Các doanh nghiệp Triều Tiên đem Hội chợ lần này vẫn là những mặt hàng quen thuộc như các loại thuốc, dược phẩm truyền thống, thực phẩm chức năng, đồ điện tử, điện máy, đồ dùng sinh hoạt. Các gian hàng dược phẩm và đồ dùng sinh hoạt được tập trung tại một vị trí riêng và thu hút được sự quan tâm của khách tham quan nội địa. Tại sảnh chính là những gian hàng đồ công nghệ như máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn, âm thanh, ánh sáng do Triều Tiên chế tạo, lắp ráp. Các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia với số lượng nhiều gấp đôi so với Hội chợ mùa xuân tháng 5 vừa qua với những mặt hàng như: đồ dùng sinh hoạt, mỹ phẩm, trang sức, điện tử, điện máy.

Tại Hội chợ lần này, Đại sứ quán đã tổ chức gian quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam như: cà phê, mỳ tôm, bánh ngọt, nước gội đầu, nước rửa chén, … và luôn thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng Triều Tiên. Mặc dù chỉ sử dụng số lượng ít để trưng bày nhưng các sản phẩm nhận được nhiều lời đề nghị bán lại sau khi Hội chợ kết thúc.

Các doanh nghiệp Việt Nam có như cầu tìm hiểu thị trường, đăng ký tham dự Hội chợ, xin liên hệ với cán bộ phụ trách của Đại sứ quán:

+ Tùy viên Nguyễn Trọng Quân.

+ Điện thoại (gọi trực tiếp đầu số Việt Nam): 099 274 0038 (máy lẻ 105).

+ Di động (mạng Triều Tiên): 00-850-191-250-0182.

+ Email: quannt.mofa@gmail.com

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​